Thiết kế bao bì cần những gì?

Thiết kế bao bì sản phẩm là một ngành công nghiệp được sử dụng rất nhiều đặc biệt trong nhưng năm gần đây, các cơ quan thiết kế sử dụng hàng trăm nhà thiết kế để tạo nên những bao bì sản phẩm ấn tượng, những thương hiệu mạnh trên thị trường thông qua việc thiết kế bao bì và xây dựng thương hiệu.

Thiết kế bao bì ảnh hường rất nhiều đến sự chọn lựa sản phẩm của khách hàng, cũng như sự nổi bật của thương hiệu, để có một thiết kế bao bì đẹp đòi hỏi rất nhiều yếu tố sau đây chúng tôi giới thiệu tới các bạn những yếu tố có thể tạo nên một thiết kế bao bì ấn tượng và thu hút.

1. Thiết kế bao bì cần rõ ràng và đơn giản

Khi bạn đến siêu thị chọn một kệ ngẫu nhiên và tìm kiếm một số sản phẩm. Bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và hãy tự đặt cho mình hai câu hỏi đơn giản sau:

– Sản phẩm này là gì?

– Nhãn hiệu đằng sau nó là gì?

Với 2 câu hỏi này cần một câu trả lời trong vòng 4 giây cho mỗi câu hỏi, đó là thời gian trung bình mà người tiêu dung sẽ dành cho bất kỳ sản phẩm cụ thể nào trên kệ, do vậy khi thiết kế bao bì sản phẩm chúng ta cũng cần phải quan tâm đến câu hỏi đó và làm sao có thể giúp khách hàng có thể thấy được câu trả lời trên bao bì sản phẩm của bạn chỉ trong vòng 4s.

thiet-ke-bao-bi-can-ro-rang-don-gian

2. Tính trung thực của thiết kế bao bì

Nhưng nhà thiết kế bao bì mới hoặc những người chưa có kinh nghiệm họ sẽ mô tả sản phẩm theo cách hoàn hảo nhất và đôi khi hơi quá so với sản phẩm thực sự mà khách hàng nhận được, Như vậy bạn đang gây hiểu nhầm và cuối cùng là gây thất vọng cho người tiêu dung, điều này sẽ dẫn đến hiệu quả kinh doanh kém và làm xấu đi hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng

>>> có thể bạn quan tâm : lợi ích khi thiết kế bao bì đẹp

bao-bi-can-trung-thuc

3. Khác biệt

Một thiết kế bao bì độc đáo và khác biệt sẽ giúp cho khách hàng ghi nhớ đến sản phẩm nhiều hơn trong tâm trí của họ. Thật dễ hiệu tại sao, bởi vì trên thị trường hiện tại có hàng trăm sản phẩm tất cả đều cạnh tranh sự chú ý của người tiêu dùng cách duy nhất để thương hiệu của bạn được ghi nhớ là sự khác biệt. Và sự khác biệt của mỗi sản phẩm là vấn đề về sự sáng tạo và thăm dò khách hàng nên không thể có lời khuyên chuẩn xác, đặc biệt ngày nay khi mọi người đang phải đối mặt với vô số thương hiệu, hình dáng bao bì khác nhau.

bao-bi-can-khac-biet

4. Sự ảnh hưởng trên kệ

Khi thiết kế một bao bì chúng ta cần phải chú ý đến vấn đề hình ảnh của sản phẩm khi xuất hiện trên kệ, vì khi trên kệ thường có nhiều sản phẩm và các chi tiết rất khó để nhìn thấy. Do khoảng cách nhìn từ kệ và thực tế là các sản phẩm được sắp xếp thành các hàng và cột do vậy khi thiết kế bao bì đòi hỏi nghiên cứu rất cẩn thận sản phẩm khi đặt trên kệ ở siêu thị sẽ như thế nào, nó có nổi bật hay không. Khi thiết kế bao bì bạn cần phải thử nghiệm nếu sản phẩm của bạn đặc biệt hơn nó sẽ bán tốt hơn đó là lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn.

bao-bi-tren-ke-sieu-thi

5. Khẳ năng mở rộng

Khi thiết kế bao bì sản phẩm cần phải chú ý đến khả năng mở rộng của sản phẩm, một biến thể của sản phẩm hay một thương hiệu phụ.

Hãy tưởng tượng bạn và đối tác tạo ra một nhãn hiệu nước ép táo mới và đã lựa chọn một thiết kế nhất định thực sự tuyệt vời. Tuy nhiên vài tháng sau khách hàng quyết định tung ra tung ra một hương vị anh đào dưới cùng một nhãn hiệu và thủ tượng tượng xem thiết kế bao bì không thể tạo ra được một hương vị mới với cùng một nhãn hiệu đó thực sự là điều không thể tưởng tượng được. Do vậy khi thiết kế bao bì chúng ta cần quan tâm nhiều đến khả năng mở rộng của sản phẩm.

kha-nang-mo-rong-dong-san-pham-cua-bao-bi

 

Chuyên mục :

Tin tức liên quan